Hướng dẫn tạo tài khoản trên Taobao và 1688
0 0

Gần đây, Website Taobao và 1688 thường xuyên bắt người sử dụng phải đăng nhập mới xem được mặt hàng. Đây là điều khó khăn đối với người không biết tiếng Trung, vậy làm thế nào để có thể xem được hàng hóa mình cần mà không cần phải biết tiếng Trung?

Một số ưu điểm khi mua hàng trên Taobao và 1688


Các trang web thương mại điện tử đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng, đặc biệt là 2 trang web Taobao và 1688, đã được người Việt Nam tin tưởng sử dụng. Với nhiều loại mặt hàng phong phú, đa dạng cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, Taobao và 1688 nhanh chóng được nhiều người tiêu dùng biết đến. Với các mặt hàng không chỉ phong phú mà còn phù hợp với các tiêu chí người tiêu dùng, 2 trang web này đã trở thành 2 kênh mua sắm được nhiều người lựa chọn.

Taobao và 1688 là 2 kho hàng hóa phong phú, đa dạng bao gồm nhiều mặt hàng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ điện tử,... Với lượng hàng hóa được sản xuất vô cùng đồ sộ như vậy, Trung Quốc đã được mệnh danh là “công xưởng thế giới” của nền sản xuất công nghiệp. Người Trung Quốc bắt kịp xu hướng rất nhanh, vì vậy hàng hóa họ sản xuất rất ít khi lỗi mốt, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng và mang phong cách độc lạ không ở đâu tìm ra được.

Bên cạnh nguồn hàng phong phú đa dạng, các mặt hàng trên 2 trang web này có giá cả cũng rất hợp lý. Đó chính là lý do vì sao, người Việt phần lớn nhập về để bán ra. Đôi khi đi mua hàng ở Việt Nam, người tiêu dùng sẽ thấy cùng là mẫu trên website Taobao, 1688 nhưng giá ở Việt Nam đắt hơn. Vì vậy, mua trực tiếp trên Taobao hay 1688 không qua trung gian, giá cả sẽ rẻ hơn nhiều. Đối khách mua lẻ thì sử dụng Taobao còn với khách buôn thì 1688 sẽ là lựa chọn đúng đắn, bởi trên website này người bán đều là các doanh nghiệp nên giá cả rẻ hơn hoặc có thể thương lượng lại giá khi mua với số lượng lớn.

Cách đây hơn 10 năm, khi Internet còn chưa được phát triển rộng rãi, việc mua hàng hóa diễn ra rất khó khăn khi mà phải sang tận Trung Quốc để lựa chọn, thì giờ đây người tiêu dùng chỉ cần có một cái máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng Internet là có thể dễ dàng lựa chọn được hàng thật, chất lượng thật và chỉ cần một cú nhấp chuột là đã có thể đặt được món hàng đang cần.


Cách tạo tài khoản trên Taobao và 1688

Lợi ích mua hàng hóa trên Taobao và 1688 đã được chỉ ra nhiều nhưng có một vấn đề khá bất cập ở đây là 2 trang web này của Trung Quốc nên nhiều người cảm thấy khó sử dụng, không biết tìm sản phẩm mình cần như thế nào hay đặt các mặt hàng ra sao. Dưới đây là các bước để giúp người tiêu dùng dễ dàng mua được hàng hóa hơn.


Tạo tài khoản đăng nhập trên Taobao

Bước 1: Truy cập vào trang web taobao.com


Bước 2: Nhấp chuột trái vào dòng chữ “Đăng ký” ở góc bên phải phía trên cùng của trang web.
Bước 3: Có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh. Trong trường hợp không sử dụng được tiếng Trung hoặc tiếng Anh thì cài đặt trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc để chuyển đổi sang tiếng Việt.

Nhập số điện thoại ô “Mobile phone number”. Nhập mã quốc gia, ở đây mã quốc gia Việt Nam là (+84) thì số điện thoại sẽ không cần nhập số 0 ở đầu. Ví dụ: số điện thoại là 0912345678 thì chỉ cần nhập là 912345678. Nhấn vào Verification để xác nhận số điện thoại đúng của mình. Khi nó hiện xanh bên cạnh thì đã được. Bấm Next để chuyển bước tiếp theo.

Bước 4: Ngay sau khi bấm “Next”, mã xác thực sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký ở bước trên, điền vào ô mã xác minh rồi bấm “Confirm”.

Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin: mật khẩu, email, tên tài khoản. Sau khi nhập xong bấm “Submit”.


Sau khi nhập xong nếu web hiện lên dòng chữ này thì đã đăng ký thành công và có thể bắt đầu xem được hàng và đặt hàng trên Taobao.

Tạo tài khoản trên 1688

Bước 1: Truy cập vào trang web 1688.com

Bước 2: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome để dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Chọn đăng ký miễn phí, rồi điền đầy đủ thông tin cá nhân vào các ô bên dưới.Bước 3: Sau khi nhập thông tin xong, bấm ô vàng để chuyển sang bước tiếp theo. (Lưu ý mật khẩu chứa cả chữ và số)


Bước 4: Sau khi đăng ký sẽ có mã gửi về số điện thoại đã đăng ký, nhập mã xác nhận và bấm ô màu vàng.

Như vậy là đã hoàn thành xong quá trình đăng ký và bắt đầu tiến hành đặt hàng trên 1688.


Xem thêm: Lựa chọn Shop uy tín và tiêu chí đánh giá sản phẩm


Bình luận