Alibaba taobao và triết lý kinh doanh cho các start – up

Alibaba taobao và triết lý kinh doanh cho các start – up
0 0

Với những người đã và đang kinh doanh các mặt hàng nhập từ Trung Quốc chắc hẳn không xa lạ gì với cách đặt hàng trên alibaba taobao. Tuy nhiên với những ai mới bắt đầu kinh doanh các mặt hàng từ Trung Quốc thì đây là những khái niệm hoàn toàn mới. Vậy alibaba taobao và triết lý kinh doanh cho các start – up là gì?

Khái niệm về alibaba, taobao

Cũng giống như lazada hay sen đỏ ở Việt Nam thì alibaba, taobao là một trang mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc quy tụ rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ của Trung Quốc với hàng triệu sản phẩm khác nhau. Alibaba là trang website lớn, bao gồm taobao, 1688,..., là nơi kết nối giữa các doanh nghiệp với khách hàng một cách nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại người mua.

Alibaba taobao - kênh mua bán trực tuyến lớn nhất


Taobao là một phần nhỏ trong alibaba. Là một website chuyên bán buôn, bán lẻ với đa dạng sản phẩm. Tại đây bạn có thể đặt mua hàng với số lượng không giới hạn và được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi vận chuyển.


Mua hàng Trung Quốc uy tín qua alibaba taobao

Alibaba, taobao và triết lý kinh doanh cho các start – up.

Thất bại không phải là điều đáng sợ nhất

Mọi người thường biết đến Jack Ma là người sáng lập ra alibaba, taobao nhưng có lẽ ít ai biết trước đó ông đã từng thi trượt đại học hai lần và trong quá trình khỏi nghiệp cũng đã từng thất bại nhiều lần. Theo Jack Ma, kinh doanh thì phải kiên trì chấp nhận mạo hiểm, khó khăn thì mới dễ dẫn tới thành công.

Tận dụng thế mạnh của đối thủ để quảng bá cho sản phẩm của mình

Khi mới xuất hiện, alibaba, taobao đã rất khó khăn để cạnh tranh với Ebay. Jack Ma đã tận dụng Ebay để tự quảng bá cho mình. Khi Ebay truyền bá về cách đánh bại alibaba, taobao đồng nghĩa với việc đưa alibaba, taobao đến gần hơn với người tiêu dùng, từ đó họ sẽ tìm hiểu kĩ hơn và có đánh giá khách quan hơn, suy nghĩ về việc dùng thử alibaba, taobao. Tuy nhiên khi áp dụng điều này bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm của mình có chất lượng tốt hơn với đối thủ.

Xây dựng đội ngũ nhân viên có sự liên kết chặt chẽ

Theo Jack Ma việc lựa chọn nhân viên là điều quan trọng để dẫn tới sự thành công của doanh nghiệp. Ban đầu, nhân viên của alibaba, taobao là những người đến từ các trường có danh tiếng nhưng họ thường bảo vệ cho ý kiến của mình mà không biết kết hợp các ý tưởng với nhau. Nhận ra điều đó và Jack Ma đã thay toàn bộ nhân viên mới cho alibaba, tabao. Ở họ có sự gắn kết và biết tiếp thu ý kiến hay rồi cùng nhau lập nên ý tưởng hoàn hảo nhất, từ đó công việc của alibaba, taobao được vận hành trơn tru và cho hiệu quả như mong đợi.

Chuẩn bị trước chưa bao giờ là thừa

Năm 2000, alibaba, taobao có một nguồn huy động vốn và cổ phiếu Internet khá cao nhưng Jack Ma vẫn huy động thêm vốn từ Softbank . Thật vậy, sau vài tháng, bong bóng internet vỡ tung, nguồn vốn các start – up cạn kiệt, alibaba, taobao nhờ vào nguồn vốn từ Softbank nên vẫn tiếp tục vận hành.

Chia sẻ sự thành công với mọi người

Năm 2007, alibaba, taobao đã sẵn sàng, Jack Ma đã thuê một khán phòng lớn đủ cho nhân viên và các cổ đông của tập đoàn tham dự. Điều này chứng tỏ ông đã chấp nhận chia sẻ cổ phần của alibaba, taobao cho nhân viên nắm giữ. Việc làm này cho nhân viên thấy được sự quan trọng của mình và những ưu đãi mà họ nhận được khi ở alibaba, taobao để từ đó cống hiến hết mình cho công việc.

Alibaba taobao và triết lý kinh doanh cho các start - up của Jack Ma


Qua khái niệm về alibaba, taobao và triết lý kinh doanh cho các start – up được nói đến ở trên, ordertrungquoc.com.vn hy vọng bạn có thể tự tin bắt đầu công việc kinh doanh của mình và sớm thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua đồ trên taobao

Công ty nhận đặt hàng taobao