Đeo lens Trung Quốc kém chất lượng và những tác hại không ngờ

Đeo lens Trung Quốc kém chất lượng và những tác hại không ngờ

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2049 ngày trước

Bạn đang có nhu cầu sử dụng lens để đôi mắt thêm to hơn, long lanh hơn và dễ dàng thay đổi màu mắt? Bạn đang băn khoăn có nên mua lens Trung Quốc giá rẻ đang bán tràn lan trên thị trường? Đừng vội mua nếu chưa đọc những tác hại không ngờ của việc đeo lens Trung Quốc kém chất lượng, giá rẻ trong bài viết này.

Giảm thị lực

Lens hay còn gọi là kính áp tròng là một thấu kính mỏng, được làm từ nhựa dẻo và silicon. Trước kia len chỉ có một loại màu trắng trong suốt để khắc phục một số vấn đề về thị giác như cận thị, loạn thị,…nhưng hiện nay lens mắt được cải tiến hơn với nhiều màu với mục đích làm đẹp. Lens được đặt trực tiếp lên bề mặt con người mắt, tiếp xúc với giác mạc nên phải hết sức cẩn trọng khi chọn lens nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đôi mắt.

Ta không thể phủ nhận cũng không thể thừa nhận tất cả các lens Trung Quốc đều có chất lượng kém bởi ở đời có người này người kia, cùng là lens xuất xứ từ Trung Quốc nhưng có nhiều cơ sở sản xuất khác nhau, mõi nơi có công nghệ và phương pháp khác nhau nên đương nhiên sẽ có nơi làm tốt có nơi làm không tốt. Trên thực tế có nhiều trường hợp đeo lens Trung Quốc giá rẻ, có chất lượng kém đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho đôi mắt.

Trong quá trình sử dụng lens sẽ tiếp xúc trực tiếp với giác mạc do đó khi dùng sản phẩm kém chất lượng, mắt của bạn bị cộm đỏ, liên tục chảy nước mắt, nghiêm trọng hơn là viêm loét giác mạc, lâu ngày nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực và thậm chí có thể dẫn tới mù lòa.

Nhiễm trùng mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện tình cảm, cảm xúc tốt nhất và cũng nhạy cảm nhất nên các bác sĩ khuyến cáo phải giữ vệ sinh lens mắt. Với những mẫu lens Trung Quốc vô cùng bắt mắt mà giá rẻ ngoài kia lại đi ngược lại.

Những mẫu lens này không những có chất lượng kém mà dung dịch nước ngâm kính cũng không đảm bảo vệ sinh, khiến vi khuẩn xâm nhập vào mắt và kí sinh tại đó gây nhiễm trùng mắt. những con vi khuẩn, kí sinh trùng tồn tại trong mắt và bắt đầu ăn mòn giác mạc, lớp ngoài cùng của nhãn cầu và sinh sôi, nảy nở. Hậu quả từ cuộc tấn công của vi khuẩn là gây ngứa rát , chảy nước mắt sống, nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng, sưng phồng mí và đau mắt. Theo các nghiên cứu gần đây cho biết trong dung dịch ngâm kính áp tròng không rõ nguồn gốc đang bán trên thị trường, người ta tìm thấy một loại kí sinh trùng có tên là acanthamoeba có thể tồn tại trong nước ngâm kính khoảng nửa ngày và gây nguy hiểm nghiêm trọng cho giác mạc khi tiếp xúc.

Làm thiếu hụt oxy gây hỏng giác mạc

Lens mắt hiện nay thường có thêm các chất hóa học để tạo màu, giúp đôi mắt có hồn hơn, đẹp và long lanh hơn. Những loại lens đẹp có chất lượng kém thường bị lạm dụng quá nhiều chất tạo màu , khi đeo có thể bị nhạy cảm, gây tắc nghẽn mạch máu ở mắt, viêm, suy yếu mắt do thiếu oxy sẽ dẫn đến biến dạng mắt và nhiễm trùng mắt thậm chí thủng giác mạc và mù vĩnh viễn.

Các loại lens Trung Quốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường, người dùng bị mê hoặc bởi giá rẻ, đẹp mà không lường được hậu quả nghiêm trọng của các sản phẩm này đưa đến. Hy vọng bài viết này đã cho bạn thấy rõ sự thật đằng sau những sản phẩm lens Trung Quốc giá rẻ để cảnh giác. Hãy tìm đến các cơ sở bán hàng chính hãng, được kiểm định chất lượng cũng để mua lens đảm bảo an toàn cho đôi mắt.