Mức thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Mức thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2049 ngày trước

Thuế nhập khẩu là yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Bạn có ý định nhập quần áo Trung Quốc nhưng còn đang băn khoăn về mức giá nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc? Tất cả thông tin về mức thuế và cách nhập quần áo Trung Quốc về Việt Nam có hết trong bài viết sau đây nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc

Thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng là hai thủ tục bắt buộc phải làm khi nhập khẩu bất cứ một thứ hàng hóa nào về nước, nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về nước là trường hợp không ngoại lệ. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một mã số HS khác nhau. Người ta thường căn cứ vào các yếu tố như tính chất, cấu tạo hàng hóa được nhập khẩu để xác định mã số HS của mặt hàng đó. Để tra mức thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc, bạn cần tra mã số HS của mặt hàng quần áo mình nhập rồi tra trong thông tư số 156/2011/TT-BTC của Bộ tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam được ban ngày vào ngày 14/11/2011. Nội dung cụ thể của Thông tư:

BỘ TÀI CHÍNH          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 156/2011/TT-BTC

                                  Hà Nội, ngày 14 tháng 11 năm 2011

THÔNG TƯ

Về việc ban hành Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam

Căn cứ Luật Hải quan số 29/2001/QH10 ngày 29 tháng 6 năm 2001; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Hải quan số 42/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 và các Nghị định quy định chi tiết thi hành các Luật nêu trên;

Căn cứ Quyết định số 49/QĐ-CTN ngày 06 tháng 3 năm 1998 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc Việt Nam tham gia Công ước quốc tế về Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa của Tổ chức Hải quan thế giới (Công ước HS);

Căn cứ Nghị định số 06/2003/NĐ-CP ngày 22 tháng 01 năm 2003 của Chính phủ quy định về việc phân loại hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;

Căn cứ Nghị định số 118/2008/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính;

Thực hiện Nghị định thư quy định việc thực hiện Danh mục thuế quan hài hòa ASEAN (AHTN) 2012;

Xét đề nghị của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan;

Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam như sau:

Điều 1. Ban hành Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam

Ban hành kèm theo Thông tư này Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam, gồm ba (3) Phụ lục:

1.     Phụ lục I: Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

2.     Phụ lục II: Sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam dựa trên Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa (HS) của Tổ chức Hải quan thế giới;

3.     Phụ lục III: Chú giải bổ sung (SEN) của Danh mục thuế quan hài hòa ASEAN (AHTN).

Điều 2. Phạm vi áp dụng Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam

Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam là cơ sở để:

1.     Xây dựng Biểu thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu;

2.     Phân loại hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu và các hàng hoá khác có liên quan đến hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu;

3.     Thống kê nhà nước về hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu;

4.     Phục vụ công tác quản lý nhà nước về hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu trong lĩnh vực thương mại và các lĩnh vực khác.

Điều 3. Tổ chức thực hiện

1.     Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2012.

2.     Bãi bỏ các quy định sau đây:

3.     a) Quyết định số 107/2007/QĐ-BTC ngày 25 tháng 12 năm 2007 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

4.     b) Sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam và Chú giải bổ sung (SEN) của Danh mục thuế quan hài hòa ASEAN (AHTN)ban hành kèm theo Thông tư số 49/2010/TT-BTC ngày 12 tháng 4 năm 2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc phân loại, áp dụng mức thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

5.   Quá trình thực hiện, nếu các văn bản liên quan đề cập tại Thông tư này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế thì thực hiện theo văn bản mới được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế đó.

Tự nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc

Quần áo là mặt hàng thiết yếu trong đời sống hằng ngày, đòi hỏi phải cải tiến thay đổi về kiểu dáng liên tục để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Với quần áo sản xuất tại nước ta, chất liệu vải tốt, các đường chỉ, cắt may khéo léo nhưng do phải nhập khẩu vải từ nước khác nên giá thành thường tương đối cao, kiểu dáng cũng không có nhiều, đôi khi nắm bắt xu hướng thời trang thế giới chậm hơn. Trong khi đó quần áo ở Trung Quốc lại rất nổi tiếng về chất lượng, kiểu dáng thời trang và giá thành phù hợp. Đây chính là lý do tại sao người buôn bán quần áo ở nước ta hay các nước khác đều muốn nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về bán. Giá thánh rẻ, đi lại không gặp nhiều khó khăn mà mức thuế nhập khẩu rẻ nên về nước kinh doanh cho lợi nhuận rất cao. Một trong những mặt hàng nổi tiếng ở Trung Quốc đó là quần áo Quảng Châu. Để tự nhập khẩu quần áo Trung Quốc, bạn cần làm được những điều sau đây:

+ Tìm hiểu các quy tắc và các quy định xuất, nhập khẩu của Trung Quốc và của nước ta, về nghĩa vụ và thuế má nhập khẩu.

+ Làm thủ tục hải quan xin cấp giấy phép nhập khẩu

+ Tìm kiếm một nhà cung cấp phù hợp về giá cả, số lượng quần áo mình cần nhập. Xây dựng mối quan hệ cá nhân với nhà cung cấp để được hưởng nhiều ưu đãi khi mua hàng.

+ Xem xét hình thức vận chuyển quần áo về nước

Cách nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc

Có hai hình thức chủ yếu để nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc đó là sang tận nơi đánh hàng và nhập mua hàng qua mạng, mỗi cách làm có ưu nhược điểm khác nhau nhưng với thời buổi công nghệ số hiện nay thì cách thứ 2 có lợi thế hơn và được ưu ái hơn. Khách hàng có thể tìm đến các công ty chuyên làm dịch vụ mua và vận chuyển hộ hàng hóa từ Trung Quốc để được hướng dẫn cách nhập khẩu quần áo qua mạng nhanh đơn giản nhất. Theo đó bạn sẽ mất một khoản chi phí nhỏ cho bên dịch vụ nhưng so với việc đi tận nơi lấy hàng hay những khó khăn vướng mắc khi tự nhập thì khoản chi phí này chẳng đáng là bao. Bạn cũng chẳng cần lo đến chuyện làm thủ tục hải quan hay lo về mức thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về nước, bên công ty dịch vụ sẽ giải quyết mọi vấn đề này giúp bạn.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho quý khách thông tin chính xác nhất về mức thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên việc tự nhập khẩu quần áo hay bất cứ mặt hàng nào từ Trung Quốc về nước bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn, làm thủ tục rắc rối nên cách tốt nhất, nhanh nhất để có được những lô hàng quần áo Trung Quốc là nhờ sự hỗ trợ của đơn vị chuyên nhập hàng Trung Quốc. Liên hệ với order Trung Quốc để cùng chúng tôi nhập được những lô hàng quần áo Quảng Châu chất lượng, phù hợp nhất.