Phân biệt iphone Trung Quốc và iphone chính hãng

Phân biệt iphone Trung Quốc và iphone chính hãng

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2121 ngày trước

Với công nghệ tiên tiến hiện đại, iphone Trung Quốc càng ngày càng được làm nhái tinh vi hơn, nếu không tìm hiểu nhiều về dòng điện thoại này thì người dùng rất khó để phân biệt được. Dưới đây là một số phương pháp phân biệt iphone Trung Quốc để bạn tham khảo.

1.So sánh yếu tố bên ngoài của iphone Trung Quốc và iphone chính hãng

Trước kia iphone làm giả mới nhìn qua cũng thấy có phần thô hơn hàng thật nhưng như đã nói với công nghệ tinh vi, iphone Trung Quốc được làm giả mang hình dáng, thiết kế và giao diện giống hệt như iphone chính hãng. Khi mua máy, bạn hãy cầm máy lên, để ý phần vỏ máy xem thiết kế có thô sơ, ọp ẹp hay bị vênh không. Hàng nhái dù có tinh vi đến mấy thì cũng không được chau chuốt và tỉ mỉ như hàng thật được. Thông thường, phím Home trên iphone thật chỉ hơi lõm xuống 1 chút và được làm rất tinh tế trong khi đó ở iphone Trung Quốc lại thiết kế lõm rất sâu, thô và khe xung quanh hở rộng không khít với vỏ. Ngoài phím tăng giảm âm lượng bên cạnh trái, iphone thật có thêm nút bật chế độ câm cho máy, hàng "nhái" chỉ dùng để trang trí mà không bật lên được. Giắc cắm tai nghe của máy thật là 3,5mm và có viền kim loại, giắc cắm máy giả chỉ 2,5mm và không có viền.

Khi bạn dùng tay để gỡ được nắp sau và tháo được pin thì đó chắc chắn là iphone giả vì iphone thật chỉ có thể tháo được nắp sau nếu bạn dùng tua vít vặn 2 ốc vít phía sau máy, pin của iphone thật cũng dính liền vào máy chứ không tháo rời ra được. Tất nhiên, nhiều iphone Trung Quốc cũng được làm khá cẩn thận và có thiết kế không tháo rời được như iphone thật nên kiểm tra đến đây vẫn chưa thể kết luận được đó là hàng thật hay giả.Thêm một đặc điểm nhận dạng bên ngoài bạn cần phải lưu tâm đó là iphone thật không có thẻ nhớ ngoài, khay SIM, bút cảm ứng đi kèm,lỗ đeo dây. Nếu chiếc iphone mà bạn đang cầm có những đặc điểm này thì chắc chắn đó là hàng giả.

Một chi tiết mà hầu như tất cả mọi người không để ý đó là hộp đựng. Là một nhãn hiệu cao cấp của thế giới, các sản phẩm dành cho giới thượng lưu nên Apple chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm, ngay cả đến hộp đựng sản phẩm. Hộp đựng iphone Trung Quốc có quy cách đóng gói rất cẩu thả, hộp bị móp méo, các chữ in trên hộp mờ, kém tinh tế, các phụ kiện đi kèm máy đóng gói cẩu thả, sắp xếp lộn xộn.

2. Giao diện và tính năng của iphone Trung Quốc với iphone thật

Nhìn bề ngoài thì rất khó để phát hiện ra hàng giả nhưng nếu am hiểu một chút về công nghệ bạn sẽ nhanh chóng nhận ra một số điểm khác thường của iphone giả. Về giao diện, nếu iphone chính hãng sử dụng hệ điều hành iOS, biểu tượng cửa hàng ứng dụng là App Store thì đại đa số iphone Trung Quốc lại sử dụng hệ điều hành Android cửa hàng ứng dụng là CH Play, logo khởi động của bản nhái nhỏ hơn bản gốc, độ phân giải và cảm ứng của bản gốc sáng rõ hơn, mượt hơn, nhạy hơn. Về tính năng của máy, iphone thật cho chất lượng ảnh và màu sắc rõ nét.  Âm thanh của iPhone nhái qua loa ngoài mặc dù to nhưng lại khá rè không được trong trẻo như iPhone.

Trên đây là một số dấu hiệu để phân biệt iphone Trung Quốc với iphone chính hãng mà chúng tôi đã tổng hợp được hy vọng sẽ hữu ích cho bạn khi chọn mua điện thoại iphone. Nếu muốn đảm bảo mua được hàng chính hãng, cách tốt nhất là đến các đại lý được Apple ủy quyền.


Xem thêm: Lấy nguồn hàng iphone ở đâu?