Prc là gì? Made in prc là của nước nào?

Prc là gì? Made in prc là của nước nào?

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2049 ngày trước

Mua bất cứ sản phẩm nào điều người tiêu dùng quan tâm đến đó là xuất xứ sản phẩm. Có bao giờ bạn mua hàng và thấy trên sản phẩm của mình có in dòng chữ “Made in PRC” chưa? PRC là gì, made in PRC là của nước nào và có ý nghĩa gì? Tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

PRC là gì? Made in PRC là của nước nào?

PRC là viết tắt của cụm từ “People’s Republic Of China”, dịch ra tiếng việt có nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, made in PRC nghĩa là sản xuất tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm được gắn tem mác có in “made in PRC” đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc vì sao nhà sản xuất Trung Quốc không để nguyên là “made in China” như trước cho dễ hiểu mà lại đổi thành “made in PRC” đúng không? Thực ra nguyên nhân xuất phát từ những thông tin hàng Trung Quốc chất lượng kém, có chứa chất độc hại liên tục được đài báo các nước đưa tin trong thời gian gần đây. Điều này đã khiến người tiêu dùng trên thế giới lo sợ mua phải hàng kém chất lượng, có nhiễm độc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, thậm chí phát sinh ra nhiều căn bệnh như ung thư, từ đó tẩy chay, quay lưng lại với hàng hóa Trung Quốc. Sở dĩ Trung Quốc đột nhiên thay tên này là để lấp liếm đi sự xuống cấp của hàng hóa, người tiêu dùng nếu không cập nhật thông tin sẽ không biết đây là hàng sản xuất ở Trung Quốc mà ngỡ rằng là hàng Úc hay Pháp.Trung Quốc là một quốc gia lớn với vô số công xưởng sản xuất khiến các nhà chức trách gặp khó khăn trong việc giám sát và quản lý nguồn hàng, khi ra nước ngoài để lộ ra điểm yếu là dễ hỏng, chất lượng kém. Nơi đây cũng nổi tiếng với việc đạo nhái sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với vẻ ngoài giống hệt nhau, chất lượng không được bằng nhưng vẫn đảm bảo ở mức độ chấp nhận được. Nhiều công xưởng ham lợi nhuận làm theo yêu cầu khách đặt nên giảm chất lượng xuống ở nghưỡng quá thấp. Chính những lý do này khiến người tiêu dùng trên cả thế giới đánh đồng rằng cứ hàng sản xuất ra ở Trung Quốc là không tốt và tránh xa.

Với làn sóng tẩy chay đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều quốc gia như hiện nay, các nhà sản xuất ở nước này phải tìm mọi cách để bán được hàng. Trước đây, các công ty Trung Quốc  đã thực hiện hình thức liên kết với những nhà nhập khẩu Malaysia, Singapore, và cả các nhà nhập khẩu Việt Nam để gắn mác của những công ty danh tiếng cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sau khi bị phản đối và phát hiện họ đã tìm ra phương pháp khả thi hơn đó là gắn mác “Made in PRC” cho các loại hàng hóa của mình để người dùng không biết được xuất xứ của chúng. Sử dụng mác “made in PRC” được xem như là cách để đối phó với tâm lý sợ hàng Trung Quốc, thay đổi thành kiến của khách hàng.

Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch

Theo quy định của GS1 thì mã vạch của Trung Quốc là từ số 690 đến 699, tức là trên sản phẩm có in mã vạch mà 23 con số đầu tiên rơi trong khoảng này thì sản phẩm đó có xuất xứ từ Trung Quốc. Thế nhưng đây không phải là căn cứ duy nhất để xác định xuất xứ sả phẩm bởi cái gì cũng có thể làm giả được, người ta có thế mua hàng về rồi tạo ra mã vạch giả để đánh lừa người tiêu dùng nên tốt hơn hết bạn cần cân nhắc thật kĩ, suy xét về giá cả, chất liệu, logo,…của sản phẩm.Thực tế người có người xấu người tốt, hàng có hàng xấu hàng tốt, không ai dám khẳng định tất cả hàng Trung Quốc đều  là hàng dởm bởi trên thực tế rất nhiều thương hiệu nổi tiếng xuất xứ từ Trung Quốc đấy nha, điển hình là Lenovo, Xiomi, TP-Link,…Ở đây chúng tôi đưa ra cách phân biệt hàng Trung Quốc không phải để bạn tẩy chay chúng mà để bạn biết cách phân biệt, tránh bị lừa. HƠn thế nữa với sự hội nhập kinh tế thế giới, các doanh nghiệp Trung Quốc bắt đầu đầu tư dây chuyền công nghệ, nâng cao tay nghề cho công nhân. Hàng hóa dần dần có sự khởi sắc về mẫu mã đẹp, bền bỉ và có nhiều sản phẩm được yêu thích tại nhiều quốc gia. Do đó người tiêu dùng nên dẹp bỏ những định kiến không tốt và không nên đánh đồng mọi mặt hàng từ quốc gia này vì nó sẽ không hề công bằng với những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Dựa vào lợi thế là sự đa dạng hàng hóa, nhiều lựa chọn, giá nhập rẻ mà việc nhập hàng Trung Quốc về bán trong thời điểm hiện nay sẽ là cơ hội tốt cho người kinh doanh khi bán được hàng có chất lượng mà giá rẻ, lợi nhuận thu về cao.

Nếu đang có ý định kinh doanh, có thể lựa chọn nguồn hàng uy tín có chất lượng về bán trong nước để có thể đạt được lợi nhuận trong thời gian ngắn. Về nguồn hàng, đặt mua hàng, vận chuyển hàng, nếu bạn còn băn khoăn và khúc mắc về vấn đề gì đó có thể liên hệ với order Trung Quốc để được giải đáp tường tận vấn đề.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã hiểu được thế nào là made in prc, xuất xứ và ý nghĩa của chúng đúng không nào? Qua đây chúng tôi hy vọng đã giúp bạn biết được một trong những cách nhận biết hàng Trung Quốc, có cái nhìn đúng đắn, khách quan nhất để trở thành người tiêu dùng thông thái.