Vòng tay phong thủy – thú chơi trang sức mới của giới trẻ Việt Nam

Vòng tay phong thủy – thú chơi trang sức mới của giới trẻ Việt Nam

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2049 ngày trước

Vài năm trở lại đây vòng tay phong thủy đang được giới trẻ truyền tai nhau và trở thành món đồ trang sức vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên thực tế nguồn gốc và ý nghĩa của vòng tay phong thủy là gì thì chắc không mấy ai biết đến. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Vòng tay phong thủy là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, vòng đeo tay phong thủy là loại trang sức đeo tay có khả năng mang đến những lợi ích đặc biệt cho chủ nhân từ khía cạnh phong thủy. Có nghĩa là, bên cạnh việc sử dụng nó như một món trang sức làm đẹp cho bản thân, bạn sẽ nhận được thêm những lợi ích quan trọng khác, chẳng hạn như gặp được may mắn, bình an, bảo vệ sức khỏe, thu hút tài lộc, công danh thuận lợi, tăng thêm sức mạnh tinh thần.

Dựa theo chất liệu chế tác nên chiếc vòng đeo tay phong thủy, có thể phân ra thành nhiều loại như vòng gỗ, vòng vàng, vòng đá, vòng ngọc… Trong đó, các loại vòng chế tác từ vàng nguyên chất và đá quý tự nhiên là được ưa thích hơn hết bởi công năng phong thủy. Trong mỗi chất liệu lại chia ra thành nhiều dòng sản phẩm nhỏ khác nhau, tùy theo hình dáng của chiếc vòng.

Vòng tay phong thủy xuất xứ từ đâu?

Vòng tay phong thủy đã có từ hàng nghìn năm trước khi đức Phật đi du hành, ngài đã truyền bá cho dân chúng biết về một chiếc vòng đeo trên tay, về ý nghĩa của chúng và vì sao mang chiếc vòng đó có thể mang lại bình an, hóa giải mọi đau khổ. Theo truyền thuyết kể lại rằng:

Trong lần đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”. Nhà vua nghe lời Phật làm tràng hạt và niệm như lời Phật dạy, một thời gian sau thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.

Từ đó, cùng với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay phong thủy đã được lưu truyền rộng rãi ở nhiều quốc gia, ban đầu được sử dụng làm pháp cụ tu hành trong giới tăng nhân, sau được truyền tới tầng lớp vua chúa, quan lại, rồi phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp xã hội. Và ngày nay vòng tay phong thủy vừa là trang sức vừa là vật hộ thân đem lại sự may mắn, bình an cho chủ nhân.


Ý nghĩa màu sắc của vòng tay phong thủy

Ngoài tác dụng nhu vật trang sức, vòng tay phong thủy còn như một vật tâm linh, có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh vận của người đeo, trong đó màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đầu tiên. Vậy nên kho chọn vòng tay phong thủy bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của mỗi màu sắc và tìm hiểu xem mệnh cuả mình hợp với màu nào để chọn mua vòng tay phong thủy đem lại nhiều may mắn. Cụ thể:

-         Màu đỏ: biểu tượng cho sự mạnh mẽ, năng động và cá tính.

-         Màu xanh lá cây: tượng trưng cho niềm tin và hy vọng. Giúp cho người đeo luôn cảm thấy tự tin và lạc quan trong cuộc sống.

-         Màu hồng: là màu của tình yêu, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và cuồng nhiệt.

-         Màu trắng: tượng trưng cho sự tinh khôi và ngây thơ. Đeo chiếc vòng trắng lên người giúp cho tâm hồn chủ nhân luôn thoải mái và dễ chịu.

-         Màu đen là màu quyền lực nhất, đeo lên người giúp ngăn chặn các dòng khí tiêu cực xung quanh mình.

-         Màu vàng: tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Đeo vòng đá màu vàng giúp bạn vững mạnh nguồn tài chính và sự nghiệp thăng tiến.

-         Màu tím: là màu của sự tinh khiết, đeo vòng đá tím giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.


Vòng tay phong thủy hợp mệnh đem lại tài lộc

Ngày nay chúng ta có thể vận dụng lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp trong phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc.Từ đó, chiếc vòng mang trên tay sẽ vừa mang ý nghĩa của đạo Phật như một vật bảo hộ, vừa tuân thủ theo lý thuyết phong thủy mang lại vận may, thu hút tài lộc.

-         Người mệnh Hỏa nên đeo vòng màu xanh hoặc màu đỏ để được tương sinh, tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh nước biển, màu đen vì Thủy khắc Hỏa.

-         Người mệnh Thổ nên đeo vòng màu đỏ, tím, cam (hoặc màu nâu, vàng. Ngược lại, tránh đeo màu xanh lá và màu xanh nước biển vì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

-         Người mệnh Kim nên đeo vòng màu nâu, vàng hoặc màu trắng, xám. Tránh đeo màu đỏ, cam, tím, xanh lá vì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

-         Người mệnh Thủy nên đeo vòng đá phong thủy có màu trắng, xám, đen, xanh nước biển, tránh đeo màu nâu, vàng đỏ, tím, cam.

-         Người mệnh Mộc nên đeo vòng đá phong thủy màu xanh nước biển, xanh lá, tránh đeo màu trắng, xám, nâu, vàng.

Ý nghĩa số hạt của vòng tay phong thủy

Khi mua vòng tay phong thủy người ta thường chú ý đến màu sắc và chất liệu chứ ít ai để ý đến số lượng hạt vòng. Tuy nhiên trong phong thủy số lượng hạt vòng có ý nghĩa rất quan trọng, nó quyết định đến công dụng phong thủy của vòng tay

Theo phong thủy, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,... bởi những số này thuộc cung “sinh” trong vòng luân hồi của con người gồm “sinh - lão - bệnh - tử”. Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ vì số lẻ thuộc tính dương sẽ mang đến những nguồn năng lượng tốt cho bạn. Trong số các số chẵn cũng có 1 số đẹp đó là số 18 vì nó là số hạt của một vòng niệm kinh Phật nên bạn cũng có thể chọn chiếc vòng 18 hạt để đeo. Tuyệt đối tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, bởi những số chia hết cho 4 là những số thuộc cung “tử”, không may mắn.

Vòng tay phong thủy không đơn giản chỉ là lựa chọn trang sức theo màu sắc, chất liệu, kiểu dáng phù hợp với bản mệnh mà còn theo nhiều ý nghĩa tâm linh. Nếu chọn vòng tay phù hợp với cung mệnh sẽ đem lại may mắn tài lộc trong công danh sự nghiệp. Hy vọng qua đây bạn có cái nhìn thực tế nhất về vòng tay phong thủy và lựa chọn cho mình chiếc vòng tay phù hợp nhất.


Xem thêm: Đồ phong thủy rước tài lộc cho người mệnh Thủy

Thú chơi đồ mỹ nghệ cao cấp và giá trị của chúng ở Việt Nam