Có nên nhập mua thiết bị công nghiệp nặng từ Trung Quốc?

Có nên nhập mua thiết bị công nghiệp nặng từ Trung Quốc?

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2049 ngày trước

Song song với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà là sản phẩm công nghệ được sản xuất từ máy móc thiết bị công nghiệp hiện đại để nâng cao chất lượng cuộc sống. Thế nhưng ngành công nghiệp ở Việt Nam còn phát triển chậm, phần lớn thiết bị công nghiệp đều nhập khẩu từ nước khác nên nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi “Có nên nhập thiết bị công nghiệp từ Trung Quốc?”.

Ưu điểm và ứng dụng của thiết bị công nghiệp

Sự ra đời của các thiết bị công nghiệp cung cấp cho ngành công nghiệp những giải pháp kỹ thuật mới, gia tăng những sản phẩm thiết kế và chế tạo phức tạp. Trong sản xuất, chúng đóng vai trò chủ chốt, một doanh nghiệp phát triển tốt thì máy móc thiết bị công nghiệp càng nhiều và càng hiện đại. Thiết bị công nghiệp giúp cải tiến kỹ thuật, năng suất, giúp con người thực hiện các quy trình liên hoàn, tiết kiệm sức lao động, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng. Thiết bị công nghiệp không những giúp dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp hơn, rút ngắn thời gian mà còn làm được những việc mà con người không thể làm thủ công được.Trong thực tế thiết bị công nghiệp được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề, nhất là những nhà máy chế biến thực phẩm, bao bì, linh kiện điện tử, ngành chế biến thủy hải sản, hỗ trợ công cụ khác hoạt động như điều hòa, hút bụi, máy bơm nước…

Ưu và nhược điểm khi nhập mua thiết bị công nghiệp từ Trung Quốc

Trong những năm trở lại đây, Trung Quốc đã thực hiện chính sách mở cửa tăng cường trao đổi hàng hóa với thị trường quốc tế, cho phép doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, sản xuất công nghiệp tại các khu kinh tế, khu chế xuất. Điều này tạo điều kiện cho người dân trên thế giới dễ dàng mua bán sử dụng hàng hóa Trung Quốc, ngành công nghiệp ở Trung Quốc phát triển nhanh chóng. Ngoài ra Trung Quốc còn đầu tư hiện đại hóa trang thiết bị, ứng dụng công nghệ cao cho ngành công nghiệp nên đến nay có thể nói Trung Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về máy móc thiết bị công nghiệp. Do đó bạn có thể tìm kiếm được tất cả thiết bị công nghiệp cho các loại máy móc phù hợp với đặc thù của từng ngành nghề. Về chất lượng thiết bị máy móc tại đây thì không phải lo ngại, các thiết bị, máy móc được sản xuất với kĩ thuật tiên tiến hiện đại, được giám sát nghiêm ngặt nên nếu mua hàng chính hãng thì chất lượng rất tốt. Về giá cả, thiết bị công nghiệp xuất xứ từ Trung Quốc dù hàng chính hãng thì giá vẫn rẻ hơn so với mua ở Việt Nam hay ở các nước khác. Lý do không phải vì chất lượng không tốt mà vì tại đây có sẵn nguyên liệu và nguồn nhân lực mạnh không như các nước khác nhân lực hạn hẹp, nguyên liệu phải nhập khẩu từ nước khác.Nói vậy nhưng mua thiết bị công nghiệp Trung Quốc không phải tất cả đều chất lượng vì ở đâu cũng có hàng nhái. Nếu không am hiểu về nguồn hàng sẽ rất dễ bị lừa mua hàng trôi nổi, kém chất lượng. Nếu sang tận nơi mua hàng thì mất thời gian công sức cũng như chi phí còn nếu mua online mà không biết cách chọn nhà cung cấp sẽ bị mua phải hàng với giá đắt mà chất lượng không ra gì.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đặt mua, vận chuyển hàng Trung Quốc từ đó thiết lập được mối quan hệ thân tình với một số xưởng sản xuất Trung Quốc nên order Trung Quốc chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm được nguồn hàng thiết bị công nghiệp chính hãng với giá phù hợp nhất.

Xem thêm: Thiết bị máy móc xây dựng cần có trong ngành xây dựng