Hàng Trung Quốc xuất khẩu có tốt không?

Hàng Trung Quốc xuất khẩu có tốt không?

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2126 ngày trước

Mặc dù hàng hóa Trung Quốc chiếm phần lớn trên thị trường VIệt Nam và có một chỗ đứng vững chắc từ lâu nhưng khi nói đến hàng Trung Quốc xuất khẩu thì phần lớn người tiêu dùng tỏ ra khá mơ hồ. Thế nên ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn khái niệm và chất lượng của hàng Trung Quốc xuất khẩu.

Hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì?

Hàng Trung Quốc xuất khẩu là các mặt hàng được sản xuất và gia công tại Trung Quốc sau đó được kiểm chứng và xuất khẩu sang các quốc gia khác. Trên thực tế, những mặt hàng xuất khẩu này thường không được phép bán tại Trung Quốc, mỗi quốc gia khác nhau có những mặt hàng được xuất khẩu khác nhau nên muốn mua những mặt hàng này cần phải nhập lại từ nước ngoài và phải mua với giá rất cao.

Hiện nay một cách sản xuất hàng hóa mới đó là các thương hiệu chính hãng nổi tiếng cho phép các một số quốc gia khác gia công lại sản phẩm của mình theo đúng yêu cầu họ đặt ra. Các xưởng gia công này luôn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố như nhà máy lớn, trang thiết bị máy móc hiện đại, công nhân có tay nghề cao để đảm bảo chất lượng, sản lượng. Để chất lượng đạt chỉ tiêu như các sản phẩm của những thương hiệu chính hãng, khi nhận gia công các xưởng sản xuất phải tuân theo quy định nghiêm ngặt trong sản xuất, nguyên vật liệu phải được nhãn hàng chỉ định và kiểm nghiệm. Với mô hình gia công này, bạn sẽ nhận thấy những mặt hàng Trung Quốc xuất khẩu chưa chắc đã hoàn toàn được sản xuất tại Trung Quốc mà như đã nói ở trên chúng có thể được gia công tại các nước khác.

Hàng Trung Quốc xuất khẩu có tốt không?

Khi tìm hiểu về hàng Trung Quốc xuất khẩu bạn sẽ thấy trong đó có cả hàng cao cấp và hàng bình dân nhưng điểm chung là chất lượng của chúng được đảm bảo ở mức cho phép bởi đã qua kiểm định trước khi xâm nhập vào thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó một số quốc gia cũng gia công lại một số mặt hàng của Trung Quốc, họ có thể được sản xuất toàn bộ sản phẩm nhưng cúng có thể chỉ sản xuất một công đoạn nào đó và thường Trung Quốc sẽ là nơi hoàn thiện những công đoạn cuối cùng và mác vẫn là “made in Việt Nam”. Tuy nói là được sản xuất hoàn toàn theo chỉ định của nhãn hàng nhưng sẽ vẫn có phần trăm chênh lệch nhất định. Vì vậy không thể đánh đồng hay nhìn nhận chất lượng của hàng Trung Quốc xuất khẩu ở một phương diện.

Một số mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất đó là thời trang may mặc, máy móc, vải vóc, hóa chất, linh kiện,…trong đó hàng may mặc chiếm thị phần lớn nhất. Tuy nhiên không biết thực hư thế nào mà gần đây các thông tin về thực phẩm và đồ dùng Trung Quốc không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng liên tiếp được báo chí đưa tin khiến người dân hoang mang. Điều này khiến  hàng Trung Quốc xuất khẩu có xu hướng giảm dần trong những năm qua. Thay vào đó nhiều người lại chọn hàng xuất khẩu từ các quốc gia khác như Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Đức…Theo các chuyên gia phân tích và cho biết, các mặt hàng được đưa tin này đều là hàng trôi nổi, hàng nhập lậu và chưa được kiểm chứng để xuất nhập khẩu. Vì vậy không nên tẩy chay hàng Trung Quốc xuất khẩu bởi có rất nhiều thương hiệu lớn và uy tín tại Trung Quốc sản xuất ra những sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt mà mức giá phải chăng, các thương hiệu phải kể đến như Huawei, Oppo, Anta,…

Hàng hóa Trung Quốc là nguồn hàng chủ yếu cho người tiêu dùng Việt Nam nên sau bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đã trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích về lĩnh vực này để có cái nhìn và sự lựa chọn đúng đắn, thiết thực cho bản thân. Có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc qua các website bán hàng trực tuyến hãy liên hệ với order Trung Quốc để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm: Mức thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Các trang buôn bán hàng Trung Quốc uy tín giá rẻ bạn nên biết