Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc ?

Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc ?

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2093 ngày trước

Sở hữu nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng cùng kho hàng hóa khổng lồ, đẹp và phong phú, Trung Quốc luôn là điểm thăm quan, đánh hàng lý tưởng của người Việt. Khi đó bạn bạn có thể đổi tiền Trung Quốc ở rất nhiều nơi nhưng để không bỡ ngỡ và không phải chịu phí dịch vụ cao thì hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây.

Trước chuyến đi bạn nên chuẩn bị đổi tiền ra Nhân Dân Tệ tại các cửa hàng, ngân hàng đổi tiền tại Việt Nam, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tại Trung Quốc có thế đổi tại cửa khẩu, hoặc sân bay, vào sâu nội địa Trung Quốc rất khó đổi tiền. Với những khách du lịch mới đi Trung Quốc lần đầu có thể gặp không ít bỡ ngỡ, không biết đổi tiền ở đâu, đổi như thế nào.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

Với sự hấp dẫn khó cưỡng của vẻ đẹp thiện nhiên cùng chi phí hàng hóa rẻ mà đẹp nên ngày càng nhiều người Việt có nhu cầu sang đặt hàng Trung Quốc. Do đó các dịch vụ đổi tiền Trung cũng xuất hiện nhiều hơn, bạn có thể dễ dàng tìm được nơi đổi tiền nhanh chóng.

Nơi đổi tiền đông vui tấp nập nhất Hà Nội có lẽ là phố Hà Trung, tỉ lệ chênh lệch của các nhà không khác nhau là mấy, luôn hơn của ngân hàng một chút, phù hợp với những ai có nhu cầu đổi lượng tiền không quá lớn để mua sắm cho tiện.

Hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú: hàng này đổi tiền có uy tín và nhanh chóng.

Ngoài ra bạn có thể đổi tiền ở các ngân hàng, tiệm vàng lớn, các sân bay, hoặc đổi tại cửa khẩu hay nhờ hướng dẫn viên đổi giúp nếu đi theo Tour. Tuy nhiên bạn cần lưu ý càng vào sâu nội địa Trung Quốc càng khó đổi tiền, bạn nên đổi ngay khi ở Việt Nam hoặc tại sân bay của Trung Quốc, nếu đi đường bộ thì đổi tại cửa khẩu.

Thông thường đối với những nhà nghỉ, khách sạn cao cấp 4, 5 sao ở Trung Quốc cũng có dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch. Nhưng dịch vụ này chỉ áp dụng với những du khách đang lưu trú tại khách sạn, chứ không áp dụng cho người ngoài.

Hầu như tất cả các nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, chứ rất ít nơi nhận thanh toán bằng thẻ. Vì thế bạn cần chuẩn bị số tiền mặt phù hợp, để đủ thanh toán các khoản chi tiêu như ăn uống, mua sắm của mình.

Kinh nghiệm nhận biết tiền Trung Quốc

- Nếu là tiền mới, khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ nét

- Tờ tiền không bị nhòe hình. Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dầy và nhòe như tiền gi.

- Nên sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, phải cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều là tiền thật.

Khi đổi tiền bạn nên đổi thêm một chút tiền lẻ với mệnh giá nhỏ để thuận lợi trong việc thanh toán.

Trên đây là những kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chuẩn bị được hành trang du lịch Trung Quốc được thuận lợi, đầy đủ và tốt hơn.

Xem thêm: Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay

Thủ tục đăng kí xin visa đi Trung Quốc đánh hàng, du lịch