Những địa danh không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc

Những địa danh không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc

Tạo bởi xnkhd.web | Tin tức | 2084 ngày trước

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, nổi tiếng với vô vàn danh lam thắng cảnh đẹp cùng những công trình kiến trúc kỳ vĩ đi cùng chiều dài lịch sử dân tộc, là nơi thu hút hàng vạn tín đồ du lịch tới thăm quan, ngắm cảnh. Dưới đây là top những địa danh hấp dẫn bậc nhất bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Trung Quốc sắp tới.

Vạn lý trường thành

"Bất đáo trường thành phi hảo hán" là câu danh ngôn nổi tiếng của Mao Trạch Đông đề tựa trên khối bảo thạch dựng tại vị trí trang trọng và nổi bật nhất trên Vạn Lý Trường Thành. Có thể hiểu hàm ý câu nói này là đến Trung Quốc mà không tham quan Vạn Lý Trường là một điều đáng tiếc.


Đây là một công trình kiến trúc vĩ đại dài nhất thế giới không chỉ là biểu tượng cho quốc gia và văn hóa Trung Quốc, mà còn là một trong Bảy kì quan thế quan thế giới mới của nhân loại. Vạn Lý Trường Thành có tổng chiều dài của tường thành là 21.196 km với các đoạn tường đầu tiên chủ yến được làm từ đất và đá rồi được xây dựng lại phần lớn là bằng gạch vào thời Minh. Trước kia, Trường Thành đã có nhiều tên gọi khác nhau như “rào chắn”, “pháo đài” hay “Rồng Đất”... Đến thế kỷ 19, công trình này mới chính thức được đặt tên là “Vạn Lý Trường Thành’. Sừng sững giữa không gian, đất trời hơn 25 thế kỉ, Vạn Lý Trường Thành là công trình chứa đựng tinh thần bền bỉ và sức sáng tạo tuyệt vời của dân tộc Trung Hoa. Bức tường này mãi mãi xứng đáng là kì quan kiến trúc của nhân loại.

Cửu trại câu

Mệnh danh là "thiên đường nơi hạ giới", Cửu Trại Câu là khu danh thắm vô cùng hấp dẫn nằm trong châu tự trị của tộc người Tây Tạng, người Khương miền Bắc Tứ Xuyên, Trung Quốc và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992, khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997. Hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích thuộc các cạnh của cao nguyên Tây Tạng, hệ thống hồ đa sắc, thác nước nhiều tầng và các đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng, rừng thông xanh điệp trùng, hàng trăm hồ nước, thác ghềnh đa sắc quyến rũ tạo, Cửu Trại Câu mang vẻ đẹp mờ ảo của trần thế, tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Mùa thu ở Cửu Trại Câu được bao phủ bởi những thảm lá vàng, lá đỏ, bên cạnh mặt nước hồ trong xanh nhìn thấy tận đáy, hòa quyện cùng màu trắng bạc của dòng thác hùng vĩ, tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng rực rỡ và quyến rũ lạ kì. Quả thật không ngòi bút nào tả xiết được vẻ đẹp quá tuyệt vời của nơi đây!


Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng Nằm ở phía bắc núi Ly Sơn thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây, cách Tây An 50km về phía đông Trung Quốc. Khu lăng mộ được ngụy trang như một ngọn đồi nên đã không ai phát hiện nó trong hàng nghìn năm. Cho đến năm 1974, lăng mộ tình cờ được phát hiện khi một người nông dân tìm thấy những mảnh đồ gốm cổ bị vỡ. Tiếp sau đó các cuộc khai quật mở rộng được tiến hành vào các năm 1974, 1985 và 2009. Trên mộ bao bọc bởi một lớp đất đắp nổi cao 7 m, từ Nam đến Bắc dài 350 km, từ Tây sang Đông rộng 354m, mặt đất xung quanh lăng mộ còn có hai lớp tường thành với diện tích bên ngoài lên tới 2 km2. Giữa hai lớp thành có các giác lâu, cung tẩm, chùa chiền, nhà ở…Bên dưới mặt đất là địa cung hình chữ nhật dài 460m từ Nam sang Bắc rộng 392m, từ Tây sang Đông, bốn phía có tường bao bọc. Tường bao quanh cao 27m, dày 4m, bốn phía đều có cửa. Tổng diện tích địa cung là 180.000 m2. Việc khai quật lăng mộ gặp rất nhiều khó khăn bởi lớp thủy ngân bao bọc có nồng độ quá lớn, cao hơn so với mức cho phép tới 280 lần. Bên cạnh đó các nhà khoa học còn phải di chuyển một khối lượng đất đá khổng lồ, đồng thời mực nước ngầm trong lòng đất dưới lăng mộ khá cao làm công tác khai quật càng khó khăn. Do đó đến nay lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn còn ẩn chứa nhiều điều bí mật với các nhà khảo cổ học Trung Quốc.


Tử cấm thành

Nếu thường xuyên xem các bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến tử cấm thành – một công trình sừng sững, oai nghiêm và tráng lệ có quy mô bậc nhất thế giới. Đây chính là hoàng cung của 24 vị hoàng đế 2 triều Minh, Thanh trong suốt 500 năm lịch sử. Với kiến trúc xa hoa lộng lẫy, Tử cấm thành không chỉ biểu tượng cho sự đỉnh cao của kiến trúc Trung Hoa mà còn là công trình tiểu biểu cho lối kiến trúc cổ truyền, là nơi ghi dấu những kí ức oai hùng cũng như thăng trầm của lịch sử. Có thể nói nơi đây đã thực sự trở thành một kho báu vô giá cất giấu những giá trị lịch sử và văn hóa quan trọng của một dân tộc oai hùng. Tử Cấm Thành được người Trung Quốc coi là quốc bảo. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa thế giới.